adv top

Top 7 kinh nghiệm niềng răng bạn nên biết

15:53:21 - 21/10/2016 - nguyetparis

Những kinh nghiệm niềng răng sẽ rất cần thiết đối với những người đang có ý định niềng răng để khắc phục tình trạng răng miệng của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những hiểu biết cho  bản thân về kĩ thuật nha khoa này nhé!

1/ Độ tuổi niềng răng

Kinh nghiêm niềng răng đầu tiên, được nhiều người quan tâm nhất chính là vấn đề độ tuổi. Đây là vấn đề quan trọng vì độ tuổi có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lâu dài của ca chỉnh nha.

Theo các chuyên gia chỉnh nha thế giới thì trẻ 6 – 7 tuổi đã có thể nghĩ đến việc niềng răng. Tuy nhiên, cần phải linh động vì không phải bất cứ đứa trẻ nào cũng niềng răng sớm như vậy được. Có những trẻ nền hàm và răng yếu hoặc quá nhạy cảm đều khó có thể trải qua niềng răng thuận lợi. Người cao tuổi lại có xương hàm quá cứng và sự linh động kém nên sẽ khó có thể ổn định trở lại dù có làm răng di chuyển được.

Top 7 kinh nghiệm niềng răng bạn nên biết 1

Kinh nghiệm niềng răng phải dựa vào độ tuổi cụ thể

2/ Loại mắc cài phù hợp

Mỗi loại mắc cài có những ưu điểm và giá trị chỉnh nha nhất định. Người có tình trạng răng khấp khểnh càng lớn thì càng nên sử dụng loại mắc cài linh động hơn để có được hiệu quả nhanh chóng.

Mắc cài tốt nhất cho bạn để chỉnh nha là mắc cài tự buộc. Mắc cài này có chốt tự buộc nên có thể giữ dây cung rất chắc chắn trong rãnh mắc cài. Nhờ thế lực kéo răng tạo ra ổn định bền bỉ và rất hiệu quả, cho giá trị chỉnh nha trong thời gian ngắn nhất.

3/ Thời gian đeo niềng răng

Mắc cài là khí cụ chính và quan trọng nhất trong chỉnh nha. Vì thế bạn phải đeo mắc cài trên răng trong toàn bộ thời gian chỉnh nha.

Thời gian chỉnh nha để có được kết quả như ý nhất là khoảng từ 1 năm rưỡi đến 3 năm. Đây cũng chính là khoảng thời gian bạn phải đeo mắc cài trên răng.

4/ Sau khi tháo niềng răng

Top 7 kinh nghiệm niềng răng bạn nên biết2

Sử dụng hàm duy trì sau khi niềng răng

Sau khi tháo niềng răng, bạn còn phải mang thêm hàm duy trì sau khi niềng răng trong một thời gian cũng tương đương như mang mắc cài để bảo lưu kết quả mà mắc cài đã đạt được cho đến khi ổn định. Kinh nghiệm niềng răng này không phải ai cũng nắm được vì đa phần đều cho răng tháo mắc cài là có thể kết thúc điều trị.

5/ Lưu ý trong quá trình đeo niềng răng

Đeo niềng răng sẽ gây khó chịu vì bị vương víu, bị cắn môi, má. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn sẽ quen dần. Bác sỹ sẽ cho bạn sáp bôi mắc cài để thấy dễ chịu hơn.

6/ Chế độ sinh hoạt trong khi niềng răng

Vấn đề này bạn nên hỏi kỹ để được bác sỹ tư vấn thật cụ thể cách chải răng, chăm sóc răng miệng bằng các dụng cụ chuyên dùng cho người chỉnh nha.

Việc ăn uống cũng cần được chú ý đặc biệt để không ảnh hưởng đến các mắc cài.

7/ Kĩ thuật niềng răng

Kỹ thuật niềng răng áp dụng sẽ quyết định mức độ thành công của ca chỉnh nha. Đây là kinh nghiệm niềng răng quan trọng số 1 mà bất kể ai niềng răng cũng không được bỏ qua.

Hiện nay, các chuyên gia đánh giá cao nhất là công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL với 4 ưu điểm vô cùng nổi bật, cụ thể như sau:

Top 7 kinh nghiệm niềng răng bạn nên biết 3

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M tại Nha khoa Paris

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẩm mỹ nhất, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ, hai hàm hài hòa với nhau

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị

– Công nghệ đảm bảo tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Thực tế với kinh nghiệm niềng răng hàng trăm ca tại Paris đều diễn ra thuận lợi, được kiểm soát tốt, tất cả những vấn đề thắc mắc của bệnh nhân đều được lưu ý chi tiết và tận tình nhất. Bởi vậy, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ về trung tâm theo hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể hơn nữa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook