adv top

Trám răng khi mang thai, có nên không?

17:00:02 - 02/12/2016 - HuyenMai

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em băn khoăn có nên trám răng khi mang thai không ạ? Hiện em tôi đang mang thai tuần thứ 24, tôi nghe bạn bè nói răng không nên trám răng khi mang thai vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Mong bác sĩ tư vấn giúp? Cám ơn bác sĩ! (Hoài Thu – Hà Giang)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng Nha khoa Paris, chúng tôi xin được trả lời thắc mắc “có nên trám răng khi mang thai không” cụ thể như sau:

1. Trám răng khi mang thai, có nên không?

Giai đoạn mang thai bệnh nhân thường nhạy cảm hơn bình thường và việc chăm sóc răng miệng cũng khó khăn hơn. Trong giai đoạn này khi răng bị sâu, viêm tủy gây khó chiụ, đau đớn, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Khó khăn ở đây là các bà mẹ lại không được sử dụng thuốc giảm đau nên sự khó chịu tăng lên gấp bội. Tâm lý sợ đi khám và điều trị nha khoa sẽ ảnh hưởng đến con khiến nhiều bà mẹ không đến gặp nha sĩ. Vậy có nên trám răng khi mang thai?

Trám răng khi mang thai, có nên không? 1

Trám răng khi mang thai, có nên không?

Trên thực tế, việc không đi đến phòng nha sẽ gây nguy hiểm cho con bạn. Hiệp hội nha khoa Pháp khuyên rằng: chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết, giúp phòng ngừa nhiễm trùng răng miệng, bệnh nướu răng, viêm tủy…có ảnh hưởng đến việc sinh con.

Sâu răng khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy ….Trong một số trường hợp nó có thể lây lan sang các răng khác khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến thai nhi của bạn. Việc trám răng là rất cần thiết lúc này.

Việc trám răng khi mang thai nếu không sử dụng đến thuốc tê thì sẽ không ảnh hưởng gì đến bà mẹ và thai nhi nên bạn không cần phải lo lắng. Điều này đã được khẳng định bởi Hiệp hội nha khoa Pháp: việc thực hiện các thủ thuật nha khoa như trám răng, điều trị viêm tủy, viêm nướu hoàn toàn có thể thực hiện được trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, khi bạn phát hiện lỗ sâu thì cần đến gặp nha sĩ và thực hiện trám răng ngay, ngăn chặn tình trạng viêm tủy làm ảnh hưởng xấu đến con yêu.

2. Điều trị răng sâu bằng hàn trám răng khi mang thai như thế nào?

Trong quá trình trám răng khi mang thai, nha khoa Paris sẽ hạn chế việc chụp X-quang cho bạn. Bởi X–quang nha khoa có tần số tia nhỏ hơn rất nhiều so với X-quang thông thường nên trung tâm sẽ cho bệnh nhân mặc áo chì để ngăn cản tia X. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm vì Paris trang bị đầy đủ đồ bảo hộ dành cho bà mẹ mang thai.

Hiện nay, có nhiều loại kháng sinh được chỉ định an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú nên bác sĩ Lotus có thể kê một số loại thuốc giảm đau, chống viêm khi bạn đang bị nhiễm trùng răng miệng.

Trong thời kỳ mang thai, việc thay đổi hormon khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh răng miệng hơn. Đừng ngần ngại đến phòng nha để đảm bảo sức khỏe, tinh thần tốt cho mình và con yêu. Mọi băn khoăn về trám răng khi mang thai, có nên không? có thể được giải đáp nhanh và cụ thể nhất bằng cách gọi điện trực tiếp về hotline 1900 6900.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook