adv top

Trám răng thẩm mỹ có bền không?

16:59:26 - 15/03/2016 - HuyenMai

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em băn khoăn trám răng thẩm mỹ có bền không ạ? Không biết với những trường hợp răng gãy vỡ, sứt mẻ, trám răng có bền không, hay chỉ trong thời gian ngắn là bị rơi ra. Em đang muốn khắc phục khiếm khuyết răng mà băn khoăn chưa biết nên quyết định thế nào. Rất mong được bác sĩ tư vấn! (Nguyễn Vi Hương – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, câu hỏi trám răng thẩm mỹ có bền không, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

1. Trám răng thẩm mỹ có bền không?

Trám răng nhằm phục hồi lại phần men răng, ngà răng đã bị hỏng. Nhằm ngăn chặn tình trạng sâu răng tiến triển, không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài hủy hoại tủy răng.

Vậy Trám răng thẩm mỹ có bền không? Với kĩ thuật trám răng hiện đại hiện đang áp dụng tại nha khoa Paris sẽ giúp phục hồi 100% về thẩm mỹ, nhu cầu ăn nhai đạt 90%, hoàn toàn như răng thật, nên quý khách hàng có thể yên tâm về độ dẻo cũng như độ bền của răng. Chúng ta cùng tìm hiểu độ bền của từng loại vật liệu:

Trám răng thẩm mỹ có bền không? 1

Trám răng thẩm mỹ có bền không? 

– Trám răng thẩm mỹ có bền không với chất liệu trám răng composite: Phương pháp này thẩm mỹ cao, khi trám răng màu chất trám sẽ trùng 100% với răng thật của bạn, chất trám không gây hại cho răng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao.

Nhược điểm: Màu chất trám composite có thể duy trì từ 2-5 năm, sau đó sẽ đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra.

– Trám răng thẩm mỹ có bền không với chất liệu amalgam: Là vật liệu cứng và bền nhất để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ.

Nhược điểm: Màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước không trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.

Trám răng thẩm mỹ có bền không? 2

Trám răng thẩm mỹ bằng composite là phổ biến nhất hiện nay

– Ximăng silicat: cũng là loại vật liệu được sử dụng từ lâu, có tính thẩm mỹ cao hơn Amalgam do màu sắc gần giống màu của răng. Ưu điểm của xi-măng này là dễ sử dụng, giá rẻ, dẫn nhiệt kém, bám vào răng rất chắc nên ít trường hợp bị rơi ra sau khi hàn. Ngoài ra một số loại ximăng silicat có chứa Flo, do đó có khả năng chống sâu răng.

Nhược điểm: Ximăng silicat có độ bóng không cao, khả năng chịu lực và chống mòn khá, do đó chỉ dùng để hàn mặt nhai, là nơi dễ phát sinh sâu răng và chịu tác động của ngoại lực có cường độ lớn.

Có nhiều phương pháp cũng như nhiều loại vật liệu để thực hiện một ca trám răng, do đó nếu bạn có yêu cầu hoặc thắc mắc Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại vật liệu trám răng cũng như giá cả thích hợp về vấn đề thẩm mỹ của miếng trám cho riêng trường hợp của bạn.

Vậy, nếu bạn còn thắc mắc nào về trám răng thẩm mỹ có bền không, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0943776699, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook