adv top

Trẻ thay răng sớm có tốt không? Nguyên nhân và cách khắc phục

14:33:44 - 29/06/2018 - CTV Quan

Câu hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi trẻ thay răng sớm có tốt không?, bé nhà em được 4,5 tuổi đã có dấu hiệu thay răng rồi,việc thay răng sớm có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?Làm gì khi gặp phải trường hợp này, bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn và mong sớm được hồi đáp! ( Em Hạnh- Bắc Ninh)

Trả lời

Cảm ơn câu hỏi của bạn Hạnh, Không chỉ mình bạn mà rất nhiều người cũng có câu hỏi giống bạn Sau đây, Nha khoa Paris trả lời câu hỏi:” trẻ thay răng sớm có tốt không? Làm gì khi gặp phải trường hợp này?”

Làm sao để biết trẻ thay răng sớm hay muộn?

nhổ răng sữa sớm

Biết thế nào là sớm hay muộn để có cách nhổ răng sữa cho trẻ phù hợp

Để biết trẻ thay răng sớm có tốt không hơn trước tiên cần làm rõ: Trẻ nhà bạn đang thay răng sớm hay muộn? hay bình thường? Câu chuyện trẻ đến tuổi thay răng là việc hoàn toàn bình thường, tuy nhiên ở mỗi trẻ có chu kỳ thay răng khác nhau. Thông thường, độ tuổi thay răng của trẻ được tính như sau

  • Đa số trẻ có độ tuổi từ 6-7 tuổi đang trong quá trình thay răng để mọc răng vĩnh viễn và hoàn thiện hàm răng chắc khỏe ở độ tuổi từ 12-13 tuổi
  • Răng nào mọc trước sẽ thay trước, răng nào mọc sau sẽ thay sau đúng theo quy luật’ tre già măng mọc”

Nếu trẻ nhà bạn dưới 6 tuổi mà đã thay răng, đó là hiện tượng thay răng sớm và ngược lại

Trẻ thay răng sớm có tốt không? Giải pháp khắc phục?

Vẫn là câu hỏi:” trẻ thay răng sớm có tốt không?”, bạn tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao trẻ thay răng sớm? Sau đó chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề

Có thể do trẻ bị sâu răng

trẻ thay răng sớm có tốt không 1

Trẻ bị sâu răng tới rụng 

Trẻ nhỏ chưa ý thức được tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách dẫn đến sâu răng, sún răng. Nếu trường hợp vẫn còn chân răng thì không nên nhổ bỏ sớm . Việc làm này sẽ khiến những chiếc răng sữa bên cạnh không có điềm tì nên có xu hướng.

Trường hợp trẻ rất đau nhức, ê buốt bắt buộc phải nhổ, cha mẹ có thể tự nhổ răng sữa sớm cho trẻ ở nhà bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tới nha sĩ để bác sĩ nha khoa sẽ làm hàm giữ khoảng cách cho trẻ (tương tự hàm nắn chỉnh răng vĩnh viễn). Đây là cách tốt nhất để giữ răng vĩnh viễn của trẻ mọc đúng vị trí sau này.

Răng mới mọc lên trong khi răng sữa vẫn chưa lung lay 

Kiểm tra răng cho trẻ, thấy xuất hiện thêm răng mới mọc xiên ra ngoài răng sữa hoặc bên trong hàm ếch, cần phải cho con đi khám ngay.  Rất hiều khả năng đây là những chiếc răng dị dạng cần phải sớm nhổ bỏ.

trẻ thay răng sớm có tốt không 6

Răng đang lung lay có răng mới mọc lên

Đối với trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tới các nha khoa, trung tâm chăm sóc răng miệng hay bệnh viện để được  bác sĩ kiểm tra và chuẩn đoán. Vậy Nhổ răng sữa cho bé ở đâu uy tín- giá thành hợp lý?

Để tránh mọi trường hợp mọc răng sớm muôn,moc lệch, mọc không đúng vị trí, trước  hết cha mẹ cần có kiến thức cơ bản về chăm sóc răng miệng cho trẻ. Đừng quên nhắc trẻ đắng răng 2 lần/ ngày, theo dõi răng miệng của trẻ thường xuyên đặc biệt trong độ tuổi mọc và thay răng. Nếu có bất cứ hiện tượng lạ sảy ra hãy bình tĩnh và đến cơ sở gần nhất để khám và chữa trị. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ: 19006900 để được tư vấn MIỄN PHÍ

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook