adv top

Tư vấn ” Bà bầu có nên hàn răng không “?

16:30:23 - 19/03/2016 - HuyenMai

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em bà bầu có nên hàn răng không ạ? Em đang bầu tuần thứ 25, nhưng bị sâu răng hàm hàm dưới. Thi thoảng cơn đau nhức khiến em rất đau đớn và khó chịu. Em rất muốn đi hàn trám để chữa răng sâu, nhưng mọi người lại nói đang mang thai không nên đi hàn trám. Giờ em phải làm sao ạ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Hoàng Thùy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc ” bà bầu có nên hàn răng không ” cụ thể như sau:

Việc bà bầu có nên hàn răng không thực sự vẫn còn là băn khoăn lớn của những phụ nữ đang trong thời kỳ thai nghén mà chẳng may bị sâu răng hay sứt mẻ răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để hỗ trợ tốt nhất cho các bà mẹ trẻ, những thông tin sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất!

1. Bà bầu có nên hàn răng không?

Thắc mắc khi mang bầu có nên hàn răng không là rất dễ hiểu. Đây là tâm lý chung của nhiều phụ nữ mang thai vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Sự cẩn thận này là cần thiết, bất cứ tác động nào ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ cũng đều có nguy cơ ảnh hưởng đến em bé trong bụng, bao gồm cả việc điều trị các vấn đề về răng miệng.

Tư vấn " Bà bầu có nên hàn răng không "? 1

Bà bầu có nên hàn răng không là lo lắng của rất nhiều bà mẹ

Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi thì có thể yên tâm. Bởi vì theo các bác sỹ nha khoa bà bầu vẫn có thể thực hiện hàn răng được nhưng cần phải đúng thời điểm để cả mẹ và con đều thoải mái khi điều trị.

2. Bà bầu nên hàn răng vào thời điểm nào?

Bà bầu có nên hàn răng không, thời điểm thích hợp nhất để hàn răng là vào tam cá nguyệt thứ 2, tức là 3 tháng giữa của thai kỳ. Đây là thời kỳ mà em bé đã tương đối ổn định, phát triển bình thường, thai phụ cũng gần như đã hết các triệu chứng ốm nghén, cơ thể thoải mái nhất do kích cỡ của em bé chưa lớn. Lúc này bạn không cần bận tâm có nên đi hàn răng không nữa.

3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ, tâm lý của mẹ đang bị xáo trộn, lại bị ốm nghén nên sẽ việc hàn răng sẽ không được thuận lợi. Trong tam cá nguyệt cuối, bé đã khá lớn, việc bà bầu phải nằm lâu trên ghế để hàn răng sé khó chịu, cộng với sự lo lắng sẽ gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt dẫn đến ngất xỉu. Chưa kể đến việc ở ba tháng cuối thai kỳ thường có những nguy cơ tai biến thai sản nên tránh tất cả những tác động đến thai phụ dù nhỏ nhất.Do đó, việc bà bầu có nên hàn răng không cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Tư vấn " Bà bầu có nên hàn răng không "? 2

Đang mang thai có nên hàn răng không cần có sự tư vấn của bác sĩ nha khoa

3. Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Những lo lắng đang mang thai có nên hàn răng không, hay hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi chắc chắn sẽ làm các bà mẹ mất ăn mất ngủ. Nhưng với kỹ thuật hàn răng tiên tiến hiện nay, hàn răng đơn giản chỉ là bổ xung phần mô răng bị thiếu hụt, không xâm lấn sâu, không gây chảy máu, không phẫu thuật nên bản thân nó không có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Tuy nhiên, khi thực hiện quy trình hàn răng sâu phải trải qua nạo mô răng sâu, hoặc khi răng bị vỡ mẻ phải tạo hình lại mặt tiếp xúc của mô răng với vật liệu trám nên ít nhiều sẽ gây ê nhức, và có thể phải dùng đến thuốc gây tê. Khi đó, cần đặc biệt thận trọng, bác sỹ sẽ lưu ý để chỉ định loại thuốc gây tê phù hợp nhất cho bà bầu.

Vì vậy, để được tư vấn chính xác nhất về vấn đề bà bầu có nên hàn răng không, bạn nên sớm sắp xếp thời gian đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám và tìm biện pháp xử lý thích hợp nhất. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ đến hotline 0943776699 để được tư vấn nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook