adv top

Tư vấn “Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?”

09:54:34 - 31/12/2015 - Admin Seo
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một chiếc răng hàm lung lay đã lâu do viêm nha chu. Bây giờ răng lung lay nhiều hơn và đau nhức dữ dội. Em muốn đi nhổ răng vì không thể chịu đau thêm được nữa. Em chỉ băn khoăn là không biết nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không vì nghe nói là nếu nhổ răng hàm dễ đụng đến dây thần kinh nên em cũng hơi lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Hạnh Nguyên – Hà Nội).

Trả lời :.

Chào bạn Hạnh Nguyên !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó kỹ thuật của nha sĩ thẩm mỹ và công nghệ nhổ răng ra sao.

Nếu tình trạng sức khỏe của bạn bình thường, không mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, máu khó đông…thì việc nhổ răng là hoàn toàn bình thường. Vấn đề này bạn cần thông báo và trao đổi cụ thể với bác sĩ ngay giai đoạn thăm khám.

Tư vấn "Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?"Nhổ răng nếu thực hiện với kỹ thuật tốt hoàn toàn không hại sức khỏe

Trong trường hợp bệnh nhân nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang mang thai thì không nên nhổ răng khôn trong lúc này. Bởi nhổ răng sẽ gây mất máu, đau đớn ..sẽ gây mộ chút mệt mỏi cho bạn. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với thiết bị chụp X-quang, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê trong quá trình nhổ răng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Tư vấn “Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?”

Sau khi nhổ răng, bạn sẽ bị chảy máu chút ít, sưng và đau tại vị trí nhổ…Đây là những biểu hiện bình thường và sẽ nhanh chóng hết sau vài ngày. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng, nghĩ ngơi, kê thuốc giảm đau, kháng sinh…sau khi nhổ răng nên bạn sẽ an tâm về vấn đề “nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thì nhổ răng diễn ra an toàn và giảm đau tối đa. Sở dĩ phương cách nhổ răng thông thường gây đau là bởi đã tiến hành tác động trực tiếp đế tổ chức liên kết quanh răng bằng lực bẩy và nhổ mạnh. Nhưng với nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Do đó, nhổ răng không gây chảy máu, đau nhức quá nhiều và hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh nên bạn không phải lo lắng.

Sự biến điệu tần số của sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

Mọi băn khoăn liên quan đến nhổ răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook