adv top

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất

16:32:32 - 24/09/2016 - nguyetparis

Niềng răng là phương pháp đơn giản và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Hiệu quả của phương pháp này không chỉ phụ thuôc vào trình độ của bác sĩ nha khoa, kĩ thuật niềng răng…mà còn phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng của bạn. Vậy ở độ tuổi nào nên thực hiện niềng răng là hợp lý nhất?

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất 1

Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là khi nào?

2 Độ tuổi niềng răng thích hợp

Niềng răng là biện pháp dùng tác dụng vật lý để chỉnh răng trở về đúng vị trí. Biện pháp này áp dụng với các trường hợp răng mọc lêch lạc, răng thưa hoặc răng hô.

Đây là phương pháp an toàn dành cho mọi đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Chỉ cần răng đã mọc ổn định (với trẻ con) và vẫn còn chắc khỏe, chưa lung lay hay có dấu hiệu gãy rụng (ở người trung niên) đều có thể áp dụng niềng răng.

Mặc dù áp dụng cho mọi lứa tuổi nhưng không phải độ tuổi nào niềng răng cũng cho kết quả tốt nhất. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa thì việc can thiệp chỉnh nha càng sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy, độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 8 đến 10 tuổi và chậm nhất là đến 15 tuổi.

download Lý do là gì?

Ở độ tuổi từ 8 – 15 tuổi là lúc răng vĩnh viễn đã thay răng sữa và xương hàm vừa hình thành, chân răng còn khá yếu và non nớt  nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn.

Khi trên 15 tuổi, sự thay đổi của cơ thể sẽ dẫn tới sự thay đổi của hệ thống hô hấp, tiêu hóa cũng như vùng xương hàm mặt. Độ tuổi niềng răng lúc này cũng gặp khó khăn hơn vì xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ phức tạp hơn.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất 2

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 8 – 15 tuổi

Việc lựa chọn độ tuổi niềng răng thích hợp sẽ giúp cho trẻ có hàm răng đều đặn, cân đối và khỏe mạnh hơn. Tránh được những yếu tố tiêu cực về mặt tâm lý của trẻ khi trưởng thành vì lệch lạc răng miệng.

Ngoài ra, việc niềng răng lúc còn bé sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vì lúc này, chỉ với những kĩ thuật niềng răng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn dễ dàng đạt được kết quả chỉnh nha mong muốn. Thông thường ở độ tuổi niềng răng thích hợp, kết quả đạt được chỉ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm, trong khi ở người trưởng thành là khoảng 2 – 3 năm.

Thế nhưng, nếu đã qua độ tuổi niềng răng, ở độ tuổi trưởng thành, người lớn vẫn có thể khắc phục lệch lạc răng miệng cũng bằng giải pháp niềng răng. Nhưng bạn cũng cần biết, niềng răng người lớn có những điểm khác với niềng răng trẻ em. Việc điều trị lệch lạc của răng đối với người lớn, tuy gặp khó khăn và phức tạp hơn trẻ em, do răng di chuyển chậm hơn, quá trình bồi xương cũng kém hơn ở lứa tuổi còn nhỏ.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất 3

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M tại nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL với nhiều ưu điểm vượt trội, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng hiệu quả chỉnh nha tốt nhất dù bạn đã qua độ tuổi niềng răng.

icon-01-list Răng sẽ di chuyển về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.

icon-01-list Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài.

icon-01-list Răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị

icon-01-list Về thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Để được giải thích chi tiết hơn về độ tuổi niềng răng thích hợp và các dịch vụ chỉnh răng hô tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook