adv top

Ý kiến chuyên gia “Trám răng có hết sâu răng không?”

12:27:34 - 03/03/2016 - HuyenMai
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi trám răng có hết sâu răng không ạ? Em có hai chiếc răng cửa bị sâu đã lâu và bây giờ em thấy có cả lỗ đen ở răng rồi ạ, chỗ kẽ giữa 2 răng đã bị vỡ một ít. (Minh Ngọc – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trám răng có hết sâu răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám răng là một trong những kỹ thuật chủ yếu trong nha khoa với ưu điểm là thao tác nhanh chóng, đơn giản, nhẹ nhàng và với mức chi phí không quá cao. Trám răng được áp dụng chủ yếu trong các trường hợp răng bị sâu, răng thưa hoặc bị vỡ, mẻ. Hai chất liệu composite và amalgam được sử dụng chủ yếu trong phương pháp hàn trám răng nhưng độ bền chắc của ca hàn trám sẽ tùy thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sỹ cũng như công nghệ trám.

Ý kiến chuyên gia "Trám răng có hết sâu răng không?"

Hàn trám răng giúp phục hình răng khá hiệu quả

Trám răng có hết sâu răng không?

Hàn trám thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng do sâu ăn, hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Như thế thì trám răng có hết sâu răng không? Đây không phải là phương pháp làm hết sâu răng một cách triệt để mà chủ yếu giúp tái tạo lại hình dáng cho răng cũng như hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như các tác nhân có hại bên ngoài có thể gây sâu răng trở lại. Nếu như bạn vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ bị sâu răng trở lại hoàn toàn có thể xảy ra.

Đặc biệt, khi đã trám nhiều lần cùng một chỗ, lỗ sâu ngày càng to ra, chỗ trám bị bong tróc, cấu trúc răng cũng yếu dần… lại phải tốn thời gian để chữa trị sâu răng tận gốc. Tuy nhiên, trám răng cũng là một giải pháp đem lại hiệu quả cao cho trường hợp răng sâu ở mức độ chưa nặng lắm.

Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sỹ tư vấn một phương pháp điều trị cụ thể. Song song, bạn Minh Ngọc nên chú ý chăm sóc răng miệng khoa học, tránh ăn nhai mạnh hoặc sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường có thể khiến cho vi khuẩn có môi trường gây sâu răng.

Hiện nay, công nghệ Laser Tech tiên tiến nhất Hoa Kỳ đang là giải pháp hiệu quả, giúp cho vết trám có độ bền chắc tốt nhất. Công nghệ mới không hề xâm lấn đến răng, không gây ê buốt đau nhức sau khi trám mà vẫn đảm bảo bền chắc tối đa cho vết trám. Sau khi hàn răng sâu, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai một cách bình thường mà không lo bị bong bật.

Công nghệ là phương pháp trám duy nhất hiện nay ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hàn trám răng sau điều trị răng sâu. Nhờ có tác động hóa cứng của laser trám mà miếng trám có thể bám chắc trên mô răng thật, không dễ bị bung bật, không có khe hở, hạn chế tình trạng khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu gây ê buốt khi ăn nhai.

Mọi băn khoăn về trám răng sâu, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook